Đơn vị thành viên
Bất động sản Ksland

Bất động sản Ksland http://www.ksland.vn
Hỗ trợ trực tuyến
skypefamily


vmpec2009

Nick YM: vmpec2009
Mobile: 024 6267 1919; 0913 519058; 0936 613768

Video giới thiệu
Quảng cáo
ggg
GGG
MT
Sản phẩm độc quyền
Lò đốt rác không cần nhiên liệu

Lò đốt rác không cần nhiên liệu
Lò đốt rác không cần nhiên liệu

Lò đốt rác không cần nhiên liệu
Lò đốt rác không cần nhiên liệu

Lò đốt rác không cần nhiên liệu
Lò đốt rác không cần nhiên liệu

Lò đốt rác không cần nhiên liệu
Lò đốt rác không cần nhiên liệu

Lò đốt rác không cần nhiên liệu
Thống kê truy cập
 17 Trong ngày
 25 Trong tuần
 49 Trong tháng
 18.036 Cả năm
 18.036  Tổng lượt xem
1 Đang online

Việt Nam – Thụy Điển: Trao đổi về công nghệ sạch

(14:51:54, 12/11/2014)

 

Trong khuôn khổ ngày hội Sáng tạo Thụy Điển, chiều 11/11 tại TP.HCM đã diễn ra hội thảo "Đổi mới sáng tạo của Thụy Điển thúc đẩy công nghệ sạch toàn cầu".

Tại Hội thảo, các đại diện phía Việt Nam đã thông tin về những thách thức trong xử lý môi trường, bảo vệ nguồn nước ở các đô thị. 

Ông Hà Minh Châu – Văn phòng biến đổi khí hậu, Sở Tài nguyên Môi trường TP.HCM cho biết, chất lượng nguồn nước bị suy giảm mạnh, hầu hết nguồn nước các kênh rạch bị ô nhiễm hữu cơ và vi sinh. Chất lượng không khí ở một số khu vực như gần khu công nghiệp, các cụm tiểu thủ công nghiệp, cụm dân cư, nhất là cụm dân cư ở các quận huyện ngoại thành đang bị ô nhiễm khói bụi và tiếng ồn. Chất lượng không khí ven đường bị ô nhiễm bụi, tiếng ồn, khí thải mà phần lớn do hoạt động giao thông và vận chuyển vật liệu xây dựng gây ra … 
Các biện pháp xử lý ô nhiễm của TP.HCM nói chung, Việt Nam nói riêng còn nhiều hạn chế, vẫn chỉ ở quy mô nhỏ lẻ, chưa tận dụng hết nguồn năng lượng sẵn có.
Trước thực trạng ô nhiễm của thành phố, nhu cầu cấp thiết hiện nay là cần từng bước ứng dụng công nghệ trong xử lý môi trường theo hướng tái chế, tái sinh năng lượng. Chất thải hữu cơ cần được chế tạo thành phân bón, chất thải rắn được thu hồi năng lượng. 
Ông Phạm Ngọc Hoàng, Giám đốc Công ty TNHH thương mại – xây dựng – sản xuất Hoàng Hà cho rằng, Việt Nam có nhiều tiềm năng phát triển các nguồn năng lượng tái tạo sẵn có như gió, mặt trời, khí sinh học, năng lượng sinh khối từ phế phẩm nông nghiệp như trấu, bã mía, rơm rạ…
Tuy nhiên các doanh nghiệp tư nhân đầu tư vào lĩnh vực này đang gặp rất nhiều rào cản: Chi phí sản xuất, đầu tư công nghệ cao; công nghệ và dịch vụ phụ trợ chưa phát triển; khó tiếp cận nguồn vốn để phát triển dự án; thiếu điều tra, đo đạc, đánh giá nguồn tài nguyên… Vì vậy, rất cần sự hỗ trợ từ nhà nước và sự đầu tư từ các tổ chức, doanh nghiệp quốc tế.
Tại hội thảo này, các doanh nghiệp của Thụy Điển đã đưa ra các giải pháp đã được áp dụng thành công tại Thụy Điển như công nghệ sáng tạo trong sản xuất nước tinh khiết và nước kháng khuẩn, sản xuất khí biogas, sản xuất nước sạch bằng năng lượng mặt trời, xử lý nước thải sinh hoạt và quản lý chất thải hữu cơ…

 

 Theo Monre.

Đối tác và Khách hàng
Thiết kế bởi Aptech IT