Đơn vị thành viên
Bất động sản Ksland

Bất động sản Ksland http://www.ksland.vn
Hỗ trợ trực tuyến
skypefamily


vmpec2009

Nick YM: vmpec2009
Mobile: 024 6267 1919; 0913 519058; 0936 613768

Video giới thiệu
Quảng cáo
ggg
GGG
MT
Sản phẩm độc quyền
Lò đốt rác không cần nhiên liệu

Lò đốt rác không cần nhiên liệu
Lò đốt rác không cần nhiên liệu

Lò đốt rác không cần nhiên liệu
Lò đốt rác không cần nhiên liệu

Lò đốt rác không cần nhiên liệu
Lò đốt rác không cần nhiên liệu

Lò đốt rác không cần nhiên liệu
Lò đốt rác không cần nhiên liệu

Lò đốt rác không cần nhiên liệu
Thống kê truy cập
 35 Trong ngày
 1.026 Trong tuần
 1.026 Trong tháng
 14.260 Cả năm
 14.260  Tổng lượt xem
2 Đang online

Bàn thảo về công nghệ xử lý rác thải đô thị ở Việt Nam

(23:04:22 PM, 14/10/2014) 

 
Toàn cảnh Hội thảo

 
Ngày 14/10, tại TP.HCM, Hội Thông tin khoa học và công nghệ Việt Nam tổ chức “Hội thảo giới thiệu, trình diễn công nghệ xử lý rác thải đô thị”.

 

 Tham dự hội thảo, có TS. Nguyễn Văn Lạng, Chủ tịch Hội thông tin khoa học và công nghệ (KH&CN) Việt Nam, GS.TSKH Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học – Kỹ thuật Việt Nam, PGS.TS Vũ Văn Khiêm, Cục trưởng Cục công tác phía Nam của Bộ KH&CN, đại diện Bộ Xây dựng, Đại học Quốc gia TPHCM, cùng đại diện lãnh đạo các công ty, đơn vị có công nghệ có thể chuyển giao, các đơn vị có nhu cầu tìm kiếm công nghệ.

Phát biểu tại hội thảo, TS. Nguyễn Văn Lạng, Chủ tịch Hội thông tin KH&CN Việt Nam khẳng định, cho đến nay, hình thức xử lý rác ở các đô thị vẫn còn sử dụng công nghệ chôn lấp là chính. Không những vậy, tại nhiều tỉnh thành, rác không được chôn lấp mà chỉ đổ rác lộ thiên, gây ô nhiễm môi trường khiến người dân hết sức bức xúc. 
Trong khi đó, nếu được xử lý, rác thải có thể trở thành một nguồn nguyên liệu tạo ra các sản phẩm phục vụ cho xã hội. Tuy nhiên, hầu như tất cả các đô thị lớn ở Việt Nam không khai thác được nguồn nguyên liệu này, mặc dù hàng năm ngân sách phải chi ra số tiền khổng lồ cho việc xử lý rác. Chỉ riêng tại TP.HCM và Hà Nội, mỗi ngày lượng rác thải lên đến con số 8.000 tấn và ngân sách dành cho việc xử lý ngốn hàng ngàn tỷ đồng.
Trước những vấn đề trên, thời gian qua, Việt Nam đã có hàng trăm dự án xử lý rác với số vốn đầu tư lên đến hàng ngàn tỷ đồng, bao gồm vốn ngân sách, ODA, NGO. Thế nhưng, rất ít trong số đó thành công, phần lớn dự án chưa phát huy hiệu quả. 
Hiện nay, hầu như tất cả rác thải đều bị thải bỏ, chưa có một nhà máy xử lý rác thải nào có đủ dây chuyền thiết bị với công nghệ tiên tiến đảm bảo 100% quy trình xử lý và tận dụng rác thải thành những sản phẩm khác cho xã hội. Công nghệ chôn lấp tập trung ở các đô thị lớn hiện nay dù được gọi là “chôn lấp hợp vệ sinh” vẫn tiềm ẩn nguy cơ tai biến môi trường. Chính đều này đã gây ra sự lãng phí lớn cho ngân sách và gây ảnh hưởng môi trường.
Các tham luận của các đại biểu đều thống nhất cho rằng, ở một góc độ nào đó, rác cũng là tài nguyên của quốc gia. Trên thực tế có những công nghệ xử lý rác trên thế giới rất tốt nhưng không phù hợp điều kiện, hoàn cảnh, tập quán của Việt Nam. Trên thế giới có nhiều công nghệ xử lý rác tạo ra những sản phẩm khác có ích phục vụ lại cho con người, như hạt nhựa, phân bón, khí ga, khí nén… Hiện nay, nước ta đang từng bước nghiên cứu và kêu gọi nguồn lực từ xã hội, các doanh nghiệp đầu tư vào công nghệ xử lý rác trong thời gian tới. Cũng tại “Hội thảo giới thiệu, trình diễn công nghệ xử lý rác thải đô thị”, đã có 6 doanh nghiệp tham gia trình diễn công nghệ xử lý rác.

 

Theo Monre.

Đối tác và Khách hàng
Thiết kế bởi Aptech IT