Đơn vị thành viên
Bất động sản Ksland

Bất động sản Ksland http://www.ksland.vn
Hỗ trợ trực tuyến
skypefamily


vmpec2009

Nick YM: vmpec2009
Mobile: 024 6267 1919; 0913 519058; 0936 613768

Video giới thiệu
Quảng cáo
ggg
GGG
MT
Sản phẩm độc quyền
Lò đốt rác không cần nhiên liệu

Lò đốt rác không cần nhiên liệu
Lò đốt rác không cần nhiên liệu

Lò đốt rác không cần nhiên liệu
Lò đốt rác không cần nhiên liệu

Lò đốt rác không cần nhiên liệu
Lò đốt rác không cần nhiên liệu

Lò đốt rác không cần nhiên liệu
Lò đốt rác không cần nhiên liệu

Lò đốt rác không cần nhiên liệu
Thống kê truy cập
 162 Trong ngày
 2.274 Trong tuần
 7.273 Trong tháng
 12.574 Cả năm
 12.574  Tổng lượt xem
4 Đang online

8 phát minh vượt thời đại của con người

(09:06:20 AM 28/10/2014)

- Bạn có biết, toilet xả nước đã được phát minh từ thế kỉ 18 trước Công Nguyên bởi người Minoan?

Máy bay phản lực, ô tô có khả năng bay hay điện sinh hoạt miễn phí cho toàn thế giới đều là những ý tưởng được sinh ra khi con người chưa đủ tầm để tận dụng tối đa hoặc đơn giản chỉ là vì chưa đến lúc để chúng ta dùng nó. Tuy nhiên, công nghệ luôn luôn thay đổi, chính vì thế những sản phẩm mang tính đột phá luôn đi trước thời đại. Các bảng mạch ngày một nhỏ hơn, động cơ hoạt động tối ưu hơn, nhiều giải pháp được sinh ra cho các vấn đề hóc búa trong cuộc sống.

 
Có thể nhiều người ở thời điểm hiện tại còn chẳng hiểu toilet hoạt động ra sao thế nhưng nó đã được phát minh bởi người Minoan từ thế kỉ 18 trước Công Nguyên. Dưới đây là 8 sản phẩm đi trước thời đại có thể bạn chưa biết.
 
1. Kính áp tròng - Năm 1632
 
 
Rene Descartes là nhà phát minh của chiếc kính áp tròng vào năm 1632 khi mà con người vẫn sử dụng các loại kính... cầm tay vào lúc bấy giờ. Sau này Leonardo da Vinci cũng có ý tưởng tương tự nhưng lại được áp dụng những cải thiện nhiều hơn phiên bản của Rene. Chiếc kính áp tròng của Rene lúc bấy giờ được thiết kế dưới dạng ống và được sử dụng dung dịch để đeo trực tiếp vào mắt, nhưng những điều kiện lúc bấy giờ đã ngăn cản phát minh này đi vào thực tế.
 
2. Pin năng lượng mặt trời - 1883
 
 
Pin năng lượng mặt trời được thử nghiệm lần đầu tiên vào năm 1839. Nhưng phải đến năm 1883, Charles Fritts mới là người đầu tiên chế tạo thành công một tấm pin năng lượng mặt trời hiện đại. Khoa học lúc đó vẫn dựa quá nhiều vào cơ học nên ít ai quan tâm tới phát minh của ông.
 
3. Máy bán hàng tự động - Thế kỉ thứ I
 
 
Máy bán hàng tự động thời điểm hiện tại có lẽ vẫn là thứ xa lạ với nhiều quốc gia trên thế giới. Nhưng, ít ai biết rằng nó đã được đưa vào sử dụng ở thế kỉ đầu tiên với mục đích bán nước thánh. Sau này khi các máy bán hàng tự động phát triển, nó trở thành một nét đẹp văn hóa của nhiều quốc gia như Nhật Bản chẳng hạn.
 
4. Mũ điều khiển trí não - Hiện tại
 
 
Những người lính tương lai sẽ được trang bị một loại mũ bảo hiểm có khả năng điều khiển trí não của chính họ. Phát kiến này đang được các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Arizona phát triển cho phép những người lính có thể điều khiển tần số não. Chiếc mũ bảo hiểm sẽ phát ra tần số giúp não "cân chỉnh" lại tùy thuộc vào hành động người dùng muốn, ví dụ như phát tần số để giúp tập trung hơn khi canh gác hoặc có được giấc ngủ sâu và nhanh hơn khi nghỉ ngơi. Thậm chí chiếc mũ này còn có thể giải tỏa căng thẳng và cả loại bỏ cảm giác sợ hãi, đau đớn khi bị thương.
 
5. Mercedes Biome - Hiện tại
 
 
Thừa hưởng thiết kế của những chiếc ô tô "ngoài hành tinh", Mercedes Biome hiện tại đang là sản phẩm trong giai đoạn thử nghiệm. Chiếc xe có khả năng tự động hóa hoàn toàn và có trọng lượng chỉ 454 Kg trong khi nhiều ô tô cỡ nhỏ hiện tại đều có trọng lượng gần 1 Tấn. Nhiều công nghệ giúp phát triển khả năng tránh tai nạn cũng đang được tích hợp vào chiếc ô tô tương lai này.
 
6. Động cơ tân tiến - 1822
 
 
Khi mà cả thế giới vẫn còn sử dụng động cơ hơi nước hoặc những động cơ sử dụng nhiệt để vận hành vào thế kỉ 19 thì Charles Babbage đã cho ra đời một phát minh hoàn toàn mới lạ, một chiếc động cơ sử dụng ít cơ học và được điều khiển tự động giống với máy tính. Phát minh của Charles đã đóng góp nền tảng vững chắc cho máy tính ở thời điểm hiện tại cũng như phát triển hàng loạt loại động cơ hoạt động tối ưu hơn.
 
7. Xe điện - 1828
 
Chiếc xe điện thương mại đầu tiên trên thế giới được sản xuất bởi Ford vào năm 1916.
 
Xe sử dụng điện năng để vận hành đang rất phổ biến ở thời điểm hiện tại, thế nhưng nó đã được lên ý tưởng từ năm 1828. Được thiết kế hoàn thiện vào năm 1891 bởi William Morrison, chiếc xe này có khả năng chở 6 hành khách và có tốc độ tối đa khoảng 30 Km/h. Phát minh của ông cùng với tình trạng xăng dầu khan hiếm đã đẩy ngành công nghiệp xe điện phát triển rất mạnh mẽ vào thời điểm gần đây.
 
8. Toilet xả nước - Thế kỉ 18 trước Công Nguyên
 
 
Nếu bạn chưa hiểu cách thức hoạt động của Toilet xả nước hiện đại có lẽ bạn nên tìm hiểu nó ngay bây giờ. Sản phẩm tưởng như hiện đại này đã được phát minh ra từ khoảng năm 1800 trước Công Nguyên bởi người Minoan.
 
Theo Trithuctre
 
 
Đối tác và Khách hàng
Thiết kế bởi Aptech IT