Đơn vị thành viên
Bất động sản Ksland

Bất động sản Ksland http://www.ksland.vn
Hỗ trợ trực tuyến
skypefamily


vmpec2009

Nick YM: vmpec2009
Mobile: 024 6267 1919; 0913 519058; 0936 613768

Video giới thiệu
Quảng cáo
ggg
GGG
MT
Sản phẩm độc quyền
Lò đốt rác không cần nhiên liệu

Lò đốt rác không cần nhiên liệu
Lò đốt rác không cần nhiên liệu

Lò đốt rác không cần nhiên liệu
Lò đốt rác không cần nhiên liệu

Lò đốt rác không cần nhiên liệu
Lò đốt rác không cần nhiên liệu

Lò đốt rác không cần nhiên liệu
Lò đốt rác không cần nhiên liệu

Lò đốt rác không cần nhiên liệu
Thống kê truy cập
 26 Trong ngày
 1.017 Trong tuần
 1.017 Trong tháng
 14.251 Cả năm
 14.251  Tổng lượt xem
1 Đang online

Đắk Lắk lập lại trật tự trong quản lý thăm dò, khai thác và sử dụng tài nguyên khoáng sản

8:50 AM | 26/09/2014
 

Đắk Lắk đã tiến hành quy hoạch nhằm lập lại trật tự trong quản lý thăm dò, khai thác, sử dụng nguồn tài nguyên khoáng sản từ nay đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 có hiệu quả, đảm bảo môi trường, phát triển bền vững.

Theo đó, tỉnh tổ chức điều tra, quy hoạch đánh giá hiện trạng nguồn tài nguyên khoáng sản, nhu cầu trữ lượng khoáng sản cần thăm dò, khai thác, xác định từng danh mục, khai thác của các mỏ theo đúng quy hoạch phù hợp với chiến lược thăm dò, khai thác, chế biến, sử dụng khoáng sản chung của cả nước, phù hợp với quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Tỉnh cũng ban hành các chính sách, tạo điều kiện cho các thành phần kinh tế tham gia phát triển ngành công nghiệp khai thác, chế biến khoáng sản, nhất là khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư mới để hiện đại hóa các khâu khai thác, chế biến tạo ra nhiều sản phẩm có giá trị gia tăng cao, ít ô nhiễm môi trường và tiết kiệm tài nguyên. Ngoài ra, tỉnh còn quy định rõ việc phân công, phân cấp quản lý bảo vệ tài nguyên khoáng sản, quản lý hoạt động khoáng sản trên địa bàn; trong đó, chú ý phân rõ trách nhiệm quản lý nhà nước của UBND cấp huyện, thị xã, thành phố và cấp xã, phường, thị trấn.

Bên cạnh đó, Đắk Lắk tiến hành rà soát, đánh giá lại các tổ chức, cá nhân đã được cấp phép nhưng khai thác không hiệu quả, không chú trọng công tác giảm thiểu ô nhiễm, phục hồi môi trường làm ảnh hưởng đến cảnh quan, danh lam thắng cảnh để chấn chỉnh hoặc thu hồi giấy phép nếu cố tình vi phạm. Đồng thời, kiên quyết xử lý các tổ chức, cá nhân để chấm dứt tình trạng khai thác khoáng sản trái phép…

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk có 56 đơn vị hoạt động khoáng sản với 61 giấy phép được cấp; trong đó, có 40 giấy phép khai thác đá xây dựng có sử dụng vật liệu nổ, 15 giấy phép khai thác cát xây dựng, 3 giấy phép khai thác than bùn, 3 giấy phép khai thác sét sản xuất gạch. Tuy nhiên, trên địa bàn tỉnh vẫn còn nhiều tổ chức, cá nhân khai thác khoáng sản chưa tuân thủ đúng các quy định của Nhà nước về hoạt động khoáng sản; công tác ký quỹ phục hồi môi trường sau khai thác chưa được tốt, không kịp thời; chưa giải quyết được những tồn tại của các đơn vị khai thác gắn với trách nhiệm bảo vệ môi trường; việc khai thác cát xây dựng nhiều nơi còn nằm ngoài tầm kiểm soát…/.

Theo TTXVN.

Đối tác và Khách hàng
Thiết kế bởi Aptech IT